SEO là gì

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những cách tốt nhất để các công ty phát triển online.

SEO là gì? SEO là một quá trình làm cho trang web của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng thông qua các tối ưu hóa diễn ra trên và ngoài trang web của bạn. Với một trang web “thân thiện hơn”, doanh nghiệp của bạn có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên những nơi như Google và Bing, điều này có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập và doanh thu hơn.

SEO là gì?

SEO là viết tắt “search engine optimization” và đó là quá trình cải thiện trang web của bạn để người dùng và công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ và dễ hàng hơn trang web của bạn.

Đó là một chiến lược tiếp thị trên Internet. Nó có tiềm năng mang lại lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong bất kỳ ngành nào và nó đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính để giúp website được tăng trưởng.

Một doanh nghiệp địa phương sẽ hưởng được nhiều lợi thế từ SEO.

Vậy cách thức hoạt động nó như thế nào, điều này đưa chúng ta đến câu hỏi thứ hai.

SEO hoạt động như thế nào?

Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn sẽ giúp website hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các từ khóa có liên quan đến ngành của bạn.

Ví dụ đơn giản: Doanh nghiệp của chúng tôi đang làm dịch vụ SEO. Thì chúng tôi sẽ tìm kiếm những keywords mà chúng tôi biết được hành vi người dùng họ đang tìm kiếm những gì trên INTERNET.

Ví dụ như: Dịch vụ SEO, dịch vụ seo cho website, seo cho website….

Mỗi hành vi là một từ khóa khác nhau và SEO sẽ giúp website đạt được nhưng thứ hạn cao giúp người dùng thấy được trang web của bạn.

Trang web của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm càng cao, thì càng có nhiều khả năng khách hàng tiềm năng sẽ nhấp vào trang web của bạn.

Các mục tiêu cuối cùng của SEO là để có được vị trí số 1 trong các kết quả tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Từ khóa càng nhiều sẽ giúp doanh nghiệp vẽ được chân dung khách hàng một cách rõ nét nhất, qua đó doanh nghiệp sẽ định hình được khách hàng mục tiêu mình là ai.

Sử dụng tâm lý đó, bạn có thể nhắm mục tiêu một loạt các từ khóa khác nhau bằng cách viết các trang đầy thông tin chuyên sâu đáp ứng các nhu cầu cho khách truy cập trang web của bạn. Thông tin đó giúp họ hiểu rõ hơn về ngành của bạn và nó cũng làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một nguồn thông tin liên quan đáng tin cậy.

Bằng cách cung cấp thông tin đầy đủ, bạn xây dựng lòng tin với khách truy cập và họ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi mua sản phẩm của bạn.

Bây giờ chúng ta đã trình bày về cách thức hoạt động của SEO, chúng ta hãy xem xét một số lợi thế của SEO.

Tại sao SEO lại hữu ích?

Lợi thế lớn nhất của SEO là khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và đem lại lợi nhuận đáng kinh ngạc của nó.

Chỉ riêng với Google đã có hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Con số đó quá lớn nên ít nhất cũng phải có một vài tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách hiển thị trong những tìm kiếm đó, bạn có thể thu hút khách truy cập mới vào trang web của mình một cách thụ động và khi họ ở trên trang web của bạn, bạn có thể chuyển đổi họ thành khách hàng cho mình.

Ngay cả khi bạn không thường xuyên có được khách truy cập mới vào trang web của mình, thì SEO ít nhất cũng là một phương pháp quảng bá thương hiệu của bạn. 

Người dùng công cụ tìm kiếm có thể nhấp vào một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng việc nhìn thấy thương hiệu của bạn trong các tìm kiếm sẽ cho họ biết rằng bạn tồn tại. Và ngay cả ở cấp độ đó, bạn vẫn tiếp thị thành công công ty của mình về mặt nhận thức.

Nhưng một trong những phần tốt nhất về SEO là nó kết hợp tốt như thế nào với các chiến lược tiếp thị Internet khác.

Đó là bổ sung hoàn hảo để quảng cáo pay-per-click (hoặc UBND tỉnh) , và đó là một nền tảng đáng tin cậy cho chiến lược trong tương lai như tiếp thị xã hội phương tiện truyền thông, tiếp thị nội dung , quản lý và uy tín.

Tốt nhất, SEO là một cách thụ động, hợp lý để kiếm thêm doanh thu cho công ty của bạn. Tệ nhất, đó là một bảng quảng cáo miễn phí trên trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Ngay cả khi bạn không thành công với SEO lúc đầu, bạn vẫn đi trước vị trí của bạn với tiếp thị truyền thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *