7 công cụ seo cơ bản không thể bỏ qua

biểu đồ, kính lúp

Làm việc với các công cụ SEO phù hợp là rất quan trọng để tăng năng suất cũng như hiệu quả SEO. Nó sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và chính xác hơn. Có hàng trăm công cụ ngoài kia và nhiều công cụ khác đang được phát triển mỗi ngày, nhưng bạn sẽ thấy rằng hầu hết chúng gần như giống hệt nhau. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số công cụ SEO phải có, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình chinh phục SERP của mình.

Screaming Frog

công cụ seo, screaming frog

Screaming Frog là một ứng dụng SEO có nhiều tính năng cho phép bạn thu thập dữ liệu URL của các trang web và kiểm tra SEO ngoại tuyến và trực tuyến. Nó cũng phân tích mô tả Meta và tiêu đề trang để cho bạn biết nếu có bất kỳ sự khác biệt hoặc trùng lặp nào trên trang web của bạn.

Nó cũng có tính năng tích hợp Google Analytics, cho phép bạn truy cập dữ liệu người dùng như tỷ lệ thoát, chuyển đổi và doanh thu cho các trang đích.

Ahrefs

công cụ seo, ahref

Công cụ truy cập của bạn để kiểm tra trang web và phân tích backlink. Ahrefs có thể làm nhiều việc hơn là chỉ chẩn đoán và kiểm tra xem một trang web đã sẵn sàng SEO để đáp ứng mục tiêu lưu lượng truy cập của bạn hay chưa. Họ cung cấp các công cụ để phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu backlink, nghiên cứu nội dung, theo dõi xếp hạng hàng ngày và giám sát web. Khả năng thu thập dữ liệu trang web của họ đứng thứ hai sau Google. Điều này cho phép các kết quả chính xác và kỹ lưỡng, điều này làm cho công cụ SEO được nhiều người yêu thích.

SEMRush

Nếu bạn không thích Ahrefs thì SEMRUSH có thể là một lựa chọn phù hợp hơn cho bạn. Phần mềm cung cấp các dịch vụ từ bảng điều khiển SEO, phân tích từ khóa đến thông tin chi tiết về tiếp thị và các công cụ truyền thông xã hội, theo dõi tiến độ dự án của bạn thông qua giao diện trang nhã và thiết thực của chúng.

DeepCrawl

công cụ seo, deepcrawl

Đây là một công cụ thu thập thông tin web để kiểm tra hiệu suất của trang web. Các báo cáo do Deepcrawl thực hiện bao gồm kiểm tra URL, khả năng lập chỉ mục, tính duy nhất của trang, tỷ lệ thoát, lượt truy cập trang, thời gian trên trang, thời gian tải và hơn thế nữa. Không giống như Screaming Frog nơi bạn tiến hành thu thập thông tin theo cách thủ công, bạn có thể lên lịch khi bạn muốn thu thập thông tin trang web của mình. Đây sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm SEO kỹ thuật và SEO on-page.

Google Analytics

công cụ seo, google analytics

Google Analytics là một công cụ cần phải có cho bất kỳ SEO nào. Đây là cửa ngõ để đo lường ROI SEO của bạn , phân tích các kênh và nguồn lưu lượng truy cập. Nó cũng cung cấp khả năng theo dõi người dùng để cung cấp thông tin về tỷ lệ thoát, thời lượng phiên và số trang mỗi phiên.

Bạn có thể xem xét các chiến dịch trực tuyến như theo dõi chất lượng trang đích và lượt chuyển đổi bằng cách tích hợp Google Ads vào kết hợp.

Google Search Console

công cụ seo, google search console

Đây là một dịch vụ web hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng dành cho các nhà tiếp thị web, chuyên gia SEO, quản trị viên web và chủ sở hữu web để theo dõi hiệu suất của trang web. Công cụ này hữu ích khi bạn đi sâu vào dữ liệu về lưu lượng tìm kiếm, cập nhật trạng thái kỹ thuật và tình trạng tổng thể của trang web.

Yoast

công cụ seo, yoast

Nếu bạn đã làm SEO một thời gian, có thể bạn đã nghe thấy từ này ở khắp mọi nơi. Vậy Yoast là gì? Yoast là một trong những plugin tốt nhất – nếu không muốn nói là tốt nhất – được tạo cho SEO. Yoast cho phép bạn tự động định dạng thẻ Meta, cũng như tối ưu hóa sơ đồ trang web và nội dung. Nó có mọi thứ mà một công cụ SEO thích hợp nên làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *