10 sự thật bạn cần biết trước khi bắt đầu chiến dịch SEO

seo, chiến dịch seo

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược và quảng bá thương hiệu trên môi trường Internet. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất lưu lượng truy cập trực tuyến, bạn cần phải bắt đầu ngay với chiến dịch SEO .

Phần lớn lưu lượng truy cập trực tuyến được tạo ra bởi các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn biết cách thiết lập một chiến lược SEO chính xác, nó sẽ tiếp tục tích lũy lưu lượng truy cập mà không cần cấp vốn liên tục như quảng cáo trả phí (PPC).

Chiến dịch SEO có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 14,6% nếu được thực thi đúng cách. Mặt khác, quảng cáo trả tiền truyền thống chỉ có thể tạo ra tỷ lệ chuyển đổi 1,7%. Có rất nhiều sự thật thú vị khác về SEO mà bạn nên xem xét trước khi bắt đầu chiến dịch của mình.

SEO là một công cụ tiếp thị quan trọng mà mọi doanh nghiệp mới nổi cần sử dụng. Đó là thực hành tối ưu hóa website để cải thiện lưu lượng truy cập trực tuyến thông qua các kết quả công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (miễn phí).

Để giúp bạn có một sự khởi đầu phù hợp cho trang web của mình, chúng tôi xin được chia sẻ về đây là 10 sự thật về SEO quan trọng mà bạn cần chú ý ngay dưới đây.

1. Nghiên cứu từ khóa là việc không thể thiếu.

Bước đầu tiên để có một chiến dịch SEO hiệu quả là tìm các từ khóa phù hợp để sử dụng. Điều quan trọng là liệt kê tất cả các từ khóa mà bạn có thể sử dụng cho nội dung của mình.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa trực tuyến như KWfinder, Google Keyword Planner, Ahrefs và SEMRush để tìm các từ khóa hữu ích nhất. Sau khi có danh sách, hãy chọn trong số 10 từ khóa hàng đầu của bạn.

Xem xét các từ khóa hàng đầu bằng cách phân tích độ khó của từ khóa, khối lượng tìm kiếm (Search Volume) và giá trị Giá mỗi nhấp chuột (CPC) của chúng.

Độ khó của từ khóa cho phép bạn đánh giá mức độ khó xếp hạng với từ khóa bạn đã chọn. Bạn cũng nên chọn những từ khóa không quá cạnh tranh để có dễ dang xếp hạng cao.

Điều này có nghĩa là bạn không nên sử dụng các từ khóa phổ biến. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng các từ khóa có lượng tìm kiếm cao có thể tạo ra tiền.

70% lưu lượng truy cập vào phần lớn các trang web được thúc đẩy bởi các từ khóa, đó là lý do tại sao thực hiện các bước ban đầu để tìm từ khóa phù hợp rất quan trọng đối với SEO. Ngoài ra, 49% chuyên gia SEO tin rằng nghiên cứu từ khóa là trọng tậm của chiến thuật SEO hiệu quả.

2. Tạo chiến lược phát triển nội dung bài bản

Google thường tìm kiếm và xếp hạng nội dung thể hiện chuyên môn, tính thẩm quyền và mức độ đáng tin cậy hay được gọi đơn giản là EAT.  Xem xét nội dung được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực chủ đề và khái niệm của bạn.

Một điều khác mà bạn có thể làm để tăng cường chất lượng nội dung của mình là mang lại một cái gì đó thật mới mẻ. Các bài viết mới có nhiều khả năng được xếp hạng hơn những bài đã lỗi thời.

Nội dung có liên quan tạo ra nhiều trang được lập chỉ mục hơn tới 434% so với các trang web khác không có nội dung mới. Cũng cần lưu ý rằng các bài báo 1.000 từ nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn so với nội dung ngắn hơn.

Tạo chiến lược tiếp thị nội dung là rất quan trọng để đưa tới cho khán giả nội dung có giá trị. Tối ưu hóa nội dung của bạn thực sự có thể tăng lưu lượng truy cập lên 2.000% và doanh thu lên 40%.

Hơn 70% các nhà tiếp thị đánh giá mức độ liên quan của nội dung là yếu tố quan trọng nhất để nâng cao SEO. Hầu hết các chuyên gia SEO, chiếm 57% trong số họ, cũng coi việc tạo nội dung là chiến lược SEO hiệu quả nhất trong năm 2019.

3. Hình ảnh nâng cao chất lượng nội dung.

Tích hợp nội dung trực quan chắc chắn sẽ cải thiện lưu lượng truy cập và các liên kết ngược của bạn. Nó sẽ tăng tỷ lệ chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội, điều này cũng rất quan trọng trong việc tạo ra nhận thức và quảng bá nhiều hơn. V

iệc truy cập trang đầu tiên của Google rất quan trọng đến mức một số chuyên gia SEO coi đây là lựa chọn duy nhất mà mỗi trang web nên xem xét. Đó là bởi vì rất ít người đi đến trang 2.

Người dùng sẽ diễn đạt lại tìm kiếm từ khóa của họ hoặc kiểm tra để quay lại cùng các trang web xếp hạng trên trang đầu tiên. Hình ảnh như video trên trang chủ của bạn có thể tăng cơ hội đưa trang web của bạn đến trang đầu tiên lên 53%.

4. Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Tối ưu hóa thiết bị di động rất quan trọng trong chiến dịch SEO bởi vì số lượng người tiêu dùng chủ yếu sử dụng điện thoại của họ để thực hiện nghiên cứu liên tục tăng lên.

Trên thực tế, 60% tìm kiếm trên google được thực hiện bằng điện thoại di động. Đến năm 2021, di động dự kiến ​​sẽ thống trị doanh số bán hàng kỹ thuật số tới 54%, tức là hơn 659 tỷ USD.

Ngoài ra, vào năm 2020, người dùng điện thoại di động của Mỹ được dự đoán sẽ đạt 221 triệu người. Có một trang web thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng cho một chiến dịch thành công.

Hơn một nửa số người tiêu dùng (51%) sẽ không truy cập trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Hãy tưởng tượng bạn mất một nửa thị trường mục tiêu chỉ vì trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Đó là một tổn thất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Có 40% dân số tiêu dùng chỉ sử dụng điện thoại để nghiên cứu. Con số này được dự đoán sẽ tăng đáng kể khi công nghệ ngày càng phát triển. Trang web của bạn cũng cần được nâng cấp. Đây là một yếu tố lớn để hoàn thành mục tiêu xếp hạng của bạn.

5. Backlinks không chỉ là dự phòng.

Xây dựng liên kết là điều cần thiết để tăng lưu lượng truy cập. Đây là một trong những kỹ năng chính mà bạn phải học để phát triển chiến dịch SEO . Chiến dịch không thể thành công nếu không có các liên kết ngược.

Cần 35.000 backlink bên ngoài để một trang trung bình đứng đầu trong bảng xếp hạng theo Backlinko. Khi một liên kết được tạo, nó như một phiếu bầu cho trang web với công cụ tìm kiếm.

Khi càng nhiều liên kết được chuyển hướng đến một trang web, thì nó càng có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết được coi là chiến lược SEO quan trọng nhất trong năm 2020. Nhưng để giúp bạn khởi chạy chiến dịch của mình một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng cách tiếp cận qua email, guest post, chia sẻ trên mạng xã hội và blog.

Các công ty sử dụng blog có được nhiều liên kết ngược hơn 97% so với những công ty không viết blog.

6. Tốc độ trang có thể tăng tốc độ xếp hạng của bạn.

Một trong những yếu tố xếp hạng dễ bị bỏ qua nhất là tốc độ trang. Đây là thời gian cần thiết để tải trang của bạn. Trong thế giới có nhịp độ nhanh này, chúng tôi cho rằng thu thập thông tin càng nhanh càng tốt.

Mỗi giây đều quan trọng đối với người tiêu dùng của bạn. Trên thực tế, nếu bạn có tốc độ chậm 1 giây trên trang web của mình, tỷ lệ chuyển đổi trang của bạn sẽ giảm đi 7%.

Hơn nữa, nếu mất 2 giây để tải một trang, 40% người tiêu dùng ngay lập tức rời khỏi trang web. Thứ hạng của bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ trang, đặc biệt là Google không muốn làm người dùng thất vọng.

>> Xem thêm: Cách cải thiện tốc độ tải trang hiệu quả

7. Tiêu đề và Thẻ mô tả

Các công cụ tìm kiếm rất quan tâm đến tiêu đề trang vì nó có chức năng tóm tắt nội dung của trang. Một số chuyên gia SEO coi tiêu đề trang là yếu tố quan trọng thứ hai sau nội dung. Nó cần phải hiệu quả để thu hút nhiều người tiêu dùng hơn đọc nội dung.

Bên dưới liên kết trên công cụ tìm kiếm là mô tả meta cũng rất cần thiết cho SEO. Đó là một bản xem trước ngắn về nội dung là gì. Nó thường bao gồm 155 từ. Mô tả meta đang được sử dụng để tạo ra nhiều nhấp chuột hơn.

8. Liên kết nội bộ có tác động rõ ràng.

Google phụ thuộc vào liên kết nội bộ để thu thập thông tin các trang web của bạn. Sẽ không khả thi để google biết rằng trang web của bạn tồn tại mà không có liên kết nội bộ.

Bạn có thể sử dụng liên kết nội bộ để liên kết bài đăng mới của mình với các trang khác trong trang web của bạn và ngược lại. Nó rất quan trọng đối với việc tối ưu hóa trên trang.

9. Theo dõi thứ hạng và lưu lượng truy cập là điều bắt buộc trong một chiến dịch SEO.

Bạn cần đảm bảo rằng trang và trang web của bạn đang xếp hạng và tạo ra lưu lượng truy cập. Bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập không phải trả tiền với google analytics và xếp hạng từ khóa với bảng điều khiển tìm kiếm của google. Nó sẽ cho phép bạn xác định xem các chiến lược SEO của bạn có hiệu quả hay không.

10. Google vẫn là số 1 trong các công cụ tìm kiếm.

Google thu được 63.000 lượt tìm kiếm mỗi giây! 79% lưu lượng tìm kiếm trên máy tính để bàn toàn cầu được chiếm trên google, theo sau là Bing chỉ với 7,27%.

Trên thực tế, ngày càng nhiều tìm kiếm của Google trên điện thoại di động được thực hiện trên máy tính ở mười quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ. Hãy sử dụng tốt nhất công cụ tìm kiếm này để tối ưu hóa các trang của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ đến trang đầu tiên của Google.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *